Mermaids International Cleanup day 2 of 3 in Pattaya

September 2017 Newsletter

เดือนกันยายนเป็นเดือนที่สนุกสนานของเรามาก ๆ กิจกรรมสำคัญที่จะมีขึ้นคือกิจกรรมเก็บขยะนานาชาติประจำปีของเรา ปีนี้เราฉลองการจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นปีที่ 10 และเรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำความดีให้กับท้องทะเลของเราอย่างเสมอมาจากการร่วมมือของกลุ่มนักดำน้ำที่มีใจอนุรักษ์

เราได้จบกิจกรรมครั้งนี้ในรอบของกลุ่มโรงเรียนนานาชาติ โดยมีผู้เข้าร่วมถึง 255 คนและสามารถเก็บขยะได้ถึง 800 กิโลกรัม ครั้งนี้เรายังได้รับเกียรติจากผู้จัดการเขตของ PADI Asia Pacific มาร่วมกิจกรรมกับเรา ซึ่งพวกเราก็ได้รับความรู้จากองค์กร  Project AWARE ก้ันอย่างเต็มอิ่มเกี่ยวกับการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมใต้น้ำของเรา

โรงเรียนนานาชาติเก็บขยะวันที่ 9 กันยายน

Mermaids International Cleanup day 1 of 3 in Pattaya

เริ่มต้นการเก็บขยะครั้งนี้เป็นซึรี่ย์ 3 ครั้งโดยโรงเรียนนานาชาติ โดยมีทั้งนักดำน้ำทั่วไปและสกูบ้าที่มีทุกอายุและเพศกันเลยทีเดียว โรงเรียนที่เข้าร่วมได้แก่โรงเรียนนานาชาติ  ISB International School และ KIS International School เป็นที่น่าชื่นใจมากที่ทีมจากโรงเรียนนานาชาติทั้งสองเดินทางออกจากกรุงเทพกันมาแต่เช้าตรู่ และมีโรงเรียนนานาชาติธารา จากพัทยามาร่วมอีกด้วย

โดยขยะที่เก็บได้ส่วนใหญ่ในวันนั้นจะเป็นจำพวก styrofoam จากชายหาดและได้รับรายงานจากกลุ่มนักดำน้ำสกูบ้าว่าพบเห็นโฟมเหล่านี้มากขึ้นกว่าปีก่อน ๆ สภาพการดำน้ำวันนั้นเป็นวันที่พวกเราโชคดี น้ำใส ทำให้ทำงานกันได้ดีมากและสุดท้ายแล้วเราเก็บขยะกันได้ถึง 300 กิโลกรัมเลยทีเดียว

โรงเรียนนานาชาติในวันที่ 16 กันยายน

Mermaids International Cleanup day 2 of 3 in Pattaya

เราปิดท้ายการเก็บขยะกับโรงเรียนนานาชาติด้วยกำทำกิจกรรมร่วมกับโรงเรียนนานาชาติจากกรุงเทพ St Andrews International School (71) และ Garden International School และแน่นอนขอขอบคุณนักดำน้ำอนุรักษ์ที่ร่วมใจกันเดินทางออกจ่ากรุงเทพแต่เช้าตรู่ และร่วมกับโรงเรียนนานาชาติจากพัทยาคือ  Regents International School และ Tara Pattaya International School ก็มาอีกครั้งหนึี่งทีเดียว

และเนื่องจากสัปดาห์นี้เรามีจำนวนผู้เข้าร่วมมากกว่าครั้งสัปดาห์ที่แล้วทำให้เราสามารถเก็บขยะได้ถึง 500 กิโลกรัม และอาจเก็บได้มากกว่านี้อีกด้วยซ้ำหากเรามีเวลามากกว่านี้ และเหมือนเดิมครับเราพบว่าเก็บขยะประเภทโฟมได้มากที่สุด รวมถึงขวดแก้วต่าง ๆ แต่แน่นอนเราดูกันอย่างดีว่าไม่มีสิ่งมีชีวิตไปอาศัยอยู่ในขวดเหล่านั้นจึงเก็บขึ้นมา

Open Day ในวันที่ 7 ตุลาคม

10 years of Pattaya beach cleaningและสำหรับการเก็บขยะประจำปีรอบสุดท้ายนี้เราได้จัดขึ้นในวันที่ 7 ตุลาคมเป็นครั้งสุดท้ายและก็มีผู้เข้าร่วมจากส่วนต่าง ๆ ทั่วไปทั้งเด็กผู้ใหญ่ทุกเพศและวัย ไม่ต้องห่วงเลยหากคุณว่ายน้ำไม่ได้เพราะเรามีการดูแลเป็นอย่างดีส่งคุณขึ้นฝั่งโดยใช้เรือสปีดโบ้ท งานนี้เหมาะสำหรับกิจกรรมแบบครอบครัวด้วยนะครับ มาช่วยกันทำความดีให้กับสภาพแวดล้อมใต้น้ำของเรากันเถอะครับ ชื่นใจ

หากคุณต้องการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กรุณาติดต่อที่ sheena@mermaidsdivecenter.com กิจกรรมครั้งนี้ราคา 3000 บาทต่อท่านซึ่งรวมถึงอาหารเช้าและกลางวัน เสื้่อยืด และสำหรับผู้ที่ไม่ดำน้ำสกูบ้าราคาเพียง 1300 บาทเท่านั้น มาร่วมกันทำกิจกรรมให้กับสังคมและยังได้ช่วยกันคืนสิ่งดี ๆ ให้กับสภาพแวดล้อมของเรากันครับ

PADI Instructor Examinations

PADI Instructor Examination in Pattaya

ขอแสดงความยินดีกับ Michael Chambers และ Rehard Rubilis ที่สามารถสอบจบเป็นครูฝึกสอนดำน้ำคนใหม่ของพวกเรา หลังจากที่ใช้เวลาติวเข้มอยู่กับ Course Director Russell Martin ของเราพวกเขาก็สอบผ่านเป็นคุณครูคนใหม่กันแล้ว ผลการสอบเป็นไปอย่างดีไม่มีปัญหาใด ๆ ยินดีด้วยกับทั้งสองท่าน ถึงเวลาสอนดำน้ำแล้ว และขอแสดงความยินดีกับคุณ Massimo ที่สำเร็จการเป็นครูขั้น  PADI IDC Staff ด้วยครับ

ทริปที่น่าสนใจ

Koh Chang wreck diving trip

ทริปดำน้ำเกาะช้างในวันที่ 18-19 พย นี้ เราดำน้ำกันทั้งหมด 6 ไดฟ์ มีทั้งแนวปะการังและเรือจมช้าง ซึ่งคุณก็สามารถกลับมาทำงานวันจันทร์ได้ตามปกติเลย ถือว่าเป็นทริปดำน้ำสั้น ๆ สนุก และสดวกมาก ๆ เหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับและค่าใช้จ่ายรวมถึงค่าเดินทางจากพัทยาและค่าที่พักด้วย สนใจกรุณาติดต่อ  sanya@mermaidsdivecenter.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมได้นะครับ

ทริปดำน้ำเรือสำราญหรู Maldives ถือว่าเป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นวันที่ 9 ธค 2017 บินไปลงเครื่องที่ Male และใช้เวลาดำน้ำร่วมกับเราสักหนึ่งสัปดาห์ ราคาทริปเพียง 67000 บาทไม่รวมค่าเครื่องบิน จับจองที่ของคุณได้แล้วครับเราเหลือเพียงไม่กี่ที่แล้ว สนใจกรุณาติดต่อ sanya@mermaidsdivecenter.com น้อง ๆ แมนต้าเรย์ ฉลามหัวค้อน ฉลามวาฬ รอพวกท่านอยู่!

เราหวังว่าทุกท่านจะมีความสุขกับการอ่านจดหมายข่าวของเรานะครับ และอย่าลืมกดไลค์ Facebook page ของเราด้วยครับ Facebook.

Spread the love
By Vladimir ข่าว