Koh Chang Diving

July 2017 Newsletter

Happy Birthday Mermaids Dive Center. เราฉลองครบรอบ 25 ปีในบทบาทของร้านดำน้ำสังกัด PADI Center ไปเมื่อวันที่ 30 กรกฏาคมที่ผ่านมา เส้นทางของเราเริ่มตั้งแต่ปี 1990 และผ่านประสบการณ์ดีงามน่าจดจำอย่างมากมายไม่สามารถนำมาบรรยายในที่นี้ให้จบได้ง่าย ๆ เราขอเลือกเหตุการณ์สำคัญ ๆ มาแบ่งปันการผจญภัยของเรากับเพื่อน ๆ ที่เราค้นพบระหว่างการเดินทางทุกเพศทุกวัย  เราอยากฟังเรื่องราวที่คุณประทับใจในความเป็นเมอร์เมดของเราหรือสต๊าฟของเรา

เรามีความสุขกับการได้ไปดำน้ำทริปต่าง ๆ กับพวกคุณ

ทริปดำน้ำพิเศษของเรามักได้รับการต้อนรับอย่างดีจากสิ่งมหัศจรรย์ของทะเลไม่ว่าจะเป็นน้องฉลามวาฬหรือแมนต้าเรย์ ทริปดำน้ำสิมิลันและทริปดำน้ำเรือจมช้างซึ่งสามารถไปได้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แค่สองวัน ทริปที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงที่เหลือของปีนี้คือทริปเรือจมเกาะช้างในวันที่ 17-19 พฤศจิกายนนี้ อีกทริปพิเศษสุดอลังการคือทริปมัลดีฟกับเรือ MV Ocean Sapphire ในช่วงวันที่ 9-16 ธันวาคม มาดำน้ำสนุก ๆ กับเราและเพื่อน ๆ กันครับ

PADI ร่วมฉลองวันสตรีดำน้ำกับเรา

วันพิเศษประจำปีนี้คือวันที่สตรีนักดำน้ำมาร่วมกันสนุกกับการดำน้ำทั่วโลก ทางเมอร์เมดก็ยินดีสนับสนุนกิจกรรมนี้เป็นอย่างดีและเป็นโอกาสดีที่จะได้พบเพื่อนใหม่ไม่ว่าคุณจะเป็นนักดำน้ำมือใหม่หรือมือเก่า เรามีนักดำน้ำสตรีจากทั่วมุมโลกไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ อเมริกา เวียดนาม ญี่ปุ่น สวีเดน แอฟริกาใต้ สเปน ไต้หวัน และอีกหลายประเทศมาร่วมสนุกกับเรา

ผู้นำ Aqua Lung Partner Center

ผู้ผลิตอุปกรณ์ดำน้ำแบรนด์นี้ถือเป็นยักใหญ๋ของโลกเจ้าหนึ่ง และเราก็ภุมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นหนึีงใน Partner Center ของ Aqualung และในโอกาสนี้เราได้รับรางวัลจากทางผู้ผลิตเพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่าเมอร์เมดเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของพวกเขา Aqualung มีอุปกรณ์มากมายสำหรับ สุภาพบุรษ สตรีและเด็ก นอกจากอุปกรณ์เจ้านี้มีความคงทนและคุ้มค่ากับราคาแล้วยังดูสวยงามมาก ๆ อีกด้วย เราเป็นเจ้าแรกในเอเชียที่เปิดตัวอุปกรณ์ไลน์ใหม่ ๆ ให้กับพวกเขาเมื่อปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังจัดอบรมหลักสูตรดูแลอุปกรณ์ของแบรนด์นี้อีกด้วย

PADI Instructor Development Courses

มาเป็นมืออาชีพของ PADI กับเมอร์เมด เราเริ่มต้นเมื่อคุณ Stephen Blumenthal ผู้ก่อตั้ง ซึ่งเป็น Course Director และเป็นบุคคลที่จะอยู่ในใจเราตลอดไป หลักสูตร Instructor Development Course คือสิ่งที่ผู้ต้องการเป็นมืออาชีพด้านการดำน้ำต้องผ่านไปให้ได้ ปัจจุบันเรามีคุณ Russell Martin ซึ่งได้รับรางวัล Platinum Course Director เป็นผู้ดูแลการฝึก เมอร์เมดได้ฝึกสอนครูดำน้ำมาเป็นพัน ๆ คนแล้วและพวกเขาได้ไปสร้างชื่อเสียงตามที่ต่าง ๆ ทั่วโลก เรายังเป็นร้านดำน้ำเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่มีเรทติ้งสูงสุดของพาดี ทั้งสาขาที่พัทยาและกรุงเทพ

สิบปีที่เราคอยดูแลรักษาชายหาดและโลกใต้น้ำ

เริ่มต้นเมื่อสิบปีที่แล้ว เราได้จัดกิจกรรมเก็บขยะใต้น้ำขึ้น และหลังจากนั้นก็ได้ทำมาทุกปี เราจะเก็บขยะกันที่เกาะสากซึ่งเป็นหนึ่งในเกาะที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด Project AWARE International Clean Up Day ก็จะมีทั้งนักดำน้ำและนักดำสนอร์เกิล และในปี 2015 เราได้ริเริ่มโครงการเก็บขยะกับโรงเรียนนานาชาติและมีโรงเรียนเข้าร่วมกว่า 10 แห่งทั้งจากพัทยาและกรุงเทพ และในปีนี้ก็จะมีขึ้นอีกในวันที่ 9, 16 กันยายน และวันที่ 7 ตุลาคมจะเป็นวันเปิดสำหรับบุคคลทัี่วไป

เราสร้างสิ่งดี ๆ ให้กับชุมชน

เราได้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมจัดกิจกรรมคืนสุขให้กับชุมชนซึ่งได้จัดร่วมกับโรงเรียนนานาชาติ Regents ในพัทยา การได้สอนเด็กอายุ 8 ขวบให้รู้จักการมีปฏิสัมพันธ์เชิงบวกกับสิ่งมีชีวิตใต้น้ำทำให้เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง โปรแกรม Bubblemaker อนุญาติให้เด็ก ๆ ได้ดำน้ำแบบสกูบ้าภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิตจากทีมครูที่เชี่ยวชาญของเมอร์เมด เรายังได้สอนนักเรียน PADI Junior Open Water Divers ให้กับนักเรียนชั้นประถมและหลักสูตรต่อเนื่องให้กับนักเรียนที่โตขึ้นอีก ขอขอบคุณโรงเรียน Regents International School ที่ให้การสนับสนุน Mermaids Dive Center.

อนุรักษ์และสร้างแนวปะการัง

ในเดือนสิงหาคม  2012 คือจุดเริ่มต้นของโครงการสร้างแนวปะการังเทียมกับโรงเรียนนานาชาติ Bangkok Patana เราได้ริเริ่มกิจกรรมนี้โดยทำขึ้น่ในจุดดำน้ำบริเวณแสมสาร เริ่มด้วยการปลูกปะการังพัดและปะการังโตํ๊ะ การทุ่มเทของทีมงามได้เห็นการเจริญเติบโตของปะการังดังกล่าว ซึ่งเรามีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนร่วมในกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้อีกครั้ง

ทุกเวลาได้สนุกสนานกับเพื่อนๆ และทีมงานของเรา

เราได้จัดและเป็นส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ มากมายนับไม่ถ้วนในโลกใต้ทะเลนี้ เราได้พบปะผู้คนที่แสนดีมากมาย เราขอฝากรูปน่ารัก ๆ เหล่านี้ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เห็นถึงความสนุกสนานที่เรามีและมอบให้ทุกคน ขอขอบพระคุณทุกคนที่ร่วมเป็นส่วนหน่ึงในการผจญภัยของเราตลอด 25 ปีที่ผ่านมา และเราหวังเป็นอย่างยิี่งที่จะได้ร่วมสนุกกับพวกคุณไปอีกนานเท่านาน

The Mermaids Team

Mermaids Collage - July 2017 Newsletter

 

Spread the love
By Vladimir ข่าว