Similan Trip 2016 Macro

April 2017 Newsletter

Manta Rays และอีกหลากหลายที่เราได้เจอกันบนทริปล่าอันดามันเหนือล่าสุดของเรา ช่างเป็นทริปที่น่าประทับใจยิ่ง

ลูกทริปส่วนใหญ่ออกเดินทางจากพัทยาไปขึ้นเครื่องที่สนามบินอู่ตะเภา ซึ่งใช้เวลาเพียง 45 นาทีจากตัวเมือง เครื่องใช้เวลาเดินทาง 1.5 ชั่วโมงก็ถึงภูเก็ตและก็เดินทางกันต่อไปที่ท่าเรือ

เมื่อถึงเรือ MV Aquatic ก็ถูกต้อนรับโดยพิซซ่าสุดอร่อยและนั่งชิลกันบนชั้นนั่งเล่นของเรือในขณะที่บางคนก็นั่งดูหนังในห้องซาลูนกันไป เรือลำนี้สะดวกสบายและมีห้องน้ำในทุกห้องนอน อาหารก็เสริฟกันแบบไม่อั้น มีเมนูบาบีคิวด้วย ลูกเรือให้ความช่วยเหลือพวกเราเป็นอย่างดี ทั้งตอนขึ้นลงดำน้ำและตอนอยู่บนเรือ  ทำให้พวกเราเสียนิสัยกันเลยทีเดียว

จุดดำน้ำอันดามันเหนือหรือสิมิลันถือเป็นจุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว พวกเรือได้ว่ายน้ำเล่นกันน้องเต่าที่ข้างเรือที่จุดดำน้ำจุดหนึ่งด้วย น่ารักจริง ๆ เรือได้หยุดให้พวกเรือมีโอกาสขึ้นไปเดินเล่นบนหมู่เกาะสิมิลัน ก็แฮปปี้กันไป

Similans 2017 Manta rays - April 2017 Newsletter

ดำน้ำวันแรกที่หมู่เกาะสิมิลัน เริ่มด้วย West of Eden, หินหัวช้าง พบเห็นฝูงปลามากมายนับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น ปลาวัว ปลาหิน ปลาสิงโต ปลานกแก้ว ปลานกขุนทอง ปลาไหลมอเรย์และที่สวยมาก ๆ คือกอปะการังอ่อนสีต่าง ๆ น้ำใสดีมากอีกต่างหาก

ในวันที่สอง เราเดินทางไปดำน้ำกันที่เกาะบอน พวกเราโชคดีมาก ๆ ที่ได้เจอแมนต้าเรย์ สองตัว ตลอดทั้งสามไดฟ์ที่เราดำน้ำที่นี่ พวกมันมาว่ายวนเล่นกับเราตลอดทั้งไดฟ์อย่างไม่มีทีท่าว่าจะเบื่อกันเลย หลายคนบนทริปนี้ได้พบเห็นแมนต้าเป็นครั้งแรก ถือว่าโชคดีกันสุด ๆ นอกจากนั้นยังพบเห็นฝูงปลาต่าง ๆ อีกมากมาย แต่ที่เป็นไฮไลท์คือน้องแมนต้านั่นเอง เราไปดำน้ำไนท์ไดฟ์กันที่เกาะตาชัย และได้พบเห็นปลาหมอทะเลยักษ์ นักดำน้ำหน้าชื่นไปตาม ๆ กัน

Similans trip 2017 turtle - April 2017 Newsletter

วันถัดมาคืออีกจุดำน้ำน้ำที่เป็นไฮไลท์ของทริป กองหินริเชริว ซึ่งถือเป็นจุดดำน้ำอันดับต้น ๆ ของโลก มีครบทุกอย่างในจุดเดียว เราได้เจอม้าน้ำ ปลาจิ้มฟันจรเข้ปีศาจ ปลาสิงโต ปลานกแก้วใหญ่ ปลาไหลมอเรย์ และกองทัพปลาต่าง ๆ อย่างที่ไม่เคยเห็นที่จุดดำน้ำไหน ๆ ในประเทศ พวกเราตัดสินใจขอดำน้ำที่นี่ทั้งวันรวมสี่ไดฟ์ ไม่มีใครเบื่อเลย ทุกคนได้พบเห็นสิ่งต่าง ๆ อย่างที่ไม่มีที่ไหนอีกแล้ว ลงมติกันว่าเป็นจุดดำน้ำสุดยอดของไทยอย่างไม่ต้องสงสัย

วันสุดท้ายพวกเราตกลงกันกลับไปดำน้ำที่เกาะบอนอีก แน่นอนต้องไปว่ายเล่นกับน้องแมนต้าอีก แม้ต้องตื่นเช้ากว่าปกติพวกเราก็ยอม และไม่ผิดหวัง เราเจอกับน้องแมนต้าอีกทั้งสองไดฟ์ เท่ากับว่าทริปนี้พวกเราเจอแมนต้ากันถึง 5 ไดฟ์ สุดยอดมาก ๆ ไดฟ์สุดท้ายลงดำน้ำกันที่เรือจมบุญสูง ซึ่งเราได้เจอฉลามเลโอพาร์ด ปลาไหลมอเรย์ กระเบน ฝูงปลาปั๊กเป้า ถือเป็นการปิดทริปที่สวยงาม

พวกเราส่วนใหญ่ขึ้นไปพักโรงแรมในภูเก็ตเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ สรุปแล้วทริปนี้ทุกคนแฮปปี้สุด ๆ

ดูรูปทริปนี้ และคราวหน้าอย่าลืมไปดำน้ำกับเรานะครับ

Perfect Pic Underwater ถ่ายรูปใต้น้ำให้สวย

Similan Trip 2016 Macro - April 2017 Newsletter

การถ่ายรูปใต้น้ำสัตว์เล็ก ๆ เป็นการเน้นรายละเอียด เน้น patterns และ texture การเน้นเทคนิคเหล่านี้จะทำให้คุณถ่ายรูปสัตว์เล็ก ๆ ใต้น้ำได้สวยงามขึ้น ควรเพิ่มขนาดด้วยการทำให้ Subject มีขนาดเกือบเต็มเฟรมของคุณ

สมัครเรียนหลักสูตร PADI Digital Underwater Photography กับเรา รับรองฝึมือการถ่ายรูปใต้น้ำของคุณจะก้าวกระโดดกันเลยทีเดียว

Similans Lion Fish - April 2017 Newsletter

พบกันที่งาน TDEX

TDEX 2017 - April 2017 Newsletter

แน่นอน Mermaids จะไปออกบูธที่งาน TDEX ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต ตั้งแต่วันที่ 11-14 พฤษภาคมนี้ เราอยู่ที่บูธ P1, P2 อย่าลืมแวะมาทักทายกัน และเรามีโปรโมชั่นฉลองครบรอบ 25 ปีรอคุณอยู๋ !

Spread the love
By Vladimir ข่าว