ตารางดำน้ำของ Mermaids

EsaandWreck75 1 - ดำน้ำช่วงกลางวันหลังจากมีรถไปรอรับคุณในตอนเช้า เราจะพาคุณมาที่ศูนย์บริการของเราที่จอมเทียน พัทยา พอมาถึงจะมีอุปกรณ์ให้คุณอย่างครบชุดเพื่อดำน้ำ และเราจะลดราคาให้ทันที 20 เปอร์เซ็นต์ ถ้าคุณมีอุปกรณ์ส่วนตัวมาเอง

เมื่อทุกคนพร้อมแล้วเราจะเดินทางไปที่ท่าเรือ บารีฮาย หรือ แสมสาร ภายในเรือทั้ง 5ของเรามีความสะดวกสบาย ความปลอดภัยและมีถังออกซิเจนพร้อม เรือทุกลำมีห้องน้ำและที่อาบน้ำ มีพื้นที่ใหญ่พอสำหรับให้คุณพักผ่อนและสามารถนอนอาบแดดได้ อย่าลืมพกซันบล็อกมาด้วยนะ และยิ่งกว่านั้นคุณจะได้รับรู้ถึงรสชาติอาหารที่แสนอร่อยจากแม่ครัวฝีมือชั้นเยี่ยมของเราอีกด้วย

เมื่อคุณได้ขึ้นเรือแล้ว จะได้รับการอธิบายจากเจ้าหน้าที่ของเราเกี่ยวกับบริเวณส่วนต่างๆของเรือ รวมถึงสถานที่ที่เราจะนำคุณสู่บรรยากาศของโลกใต้ทะเลที่สวยงาม ตลอดระยะเวลาเดินเรือประมาณ 12- 45 นาที คุณสามารถสัมผัสได้ถึงสายลมอันแสนสดชื่นเย็นสบาย และในขณะเดียวกันคุณยังได้เห็นเกาะต่างๆของเมืองพัทยาหลายเกาะอีกด้วย
หลังจากที่คุณได้จัดเตรียมอุปกรณ์เรียบร้อยแล้วก่อนที่จะกระโดดลงน้ำ เราจะมีเจ้าหน้าที่อธิบายถึงสถานที่ดำน้ำ เพื่อที่จะให้คุณเข้าใจในทิศทางน้ำ สิ่งมีชีวิตใต้น้ำ้ การปฎิบัติตนขณะดำน้ำ้ และเรายังสอนในเรื่องความปลอดภัยให้คุณ รวมถึงการทำบัดดี้ เช็ค(Buddy Check) อีกด้วย

หลังจากดำน้ำ้จุดแรกเสร็จสิ้นแล้ว เราจะมีให้เวลาคุณได้พักผ่อนและรับประทานอาหารเที่ยงที่แสนอร่อยซึ่งรวมอยู่ในราคาทริปนี้แล้ว และเรายังมีชา, กาแฟ, ผลไม้ต่างๆ รวมถึงอาหารเจหรือมังสาวิรัตไว้บริการอีกด้วย(กรณีที่คุณได้แจ้งล่วงหน้า) ซึ่งเวลานี้เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับคุณที่จะได้สนทนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนร่วมดำน้ำได้อีกด้วย ขณะเดียวกันนั้นเราจะทำการเคลื่อนย้ายเรือเพื่อมุ่งสู่แหล่งดำน้ำในจุดที่สองต่อไป

หลังจากสิ้นสุดการดำน้ำจุดสุดท้าย(ยกเว้นว่าคุณจ่ายเพิ่มอีกจุดหนึ่ง) เราจะเดินทางกลับไปที่ท่าเรือ ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ของเราจะช่วยดูแลคุณในการจัดเก็บอุปกรณ์ทุกอย่างเพื่อพร้อมส่งคืนที่ศูนย์บริการของเราอย่างครบถ้วน

จะมีรถรอรับเมื่อเดินทางถึงท่าเรือและนำคุณมายังศูนย์บริการเพื่อที่เจ้าหน้าที่ของเราจะช่วยคุณจดบันทึกรายการดำน้ำวันนี้ พร้อมทั้งประทับตราสัญญาลักษณ์ Mermaid’s ลงใน Log book ของคุณด้วย นอกเหนือจากนั้นแล้ว คุณสามารถใช้เวลาเยี่ยมชมสินค้าหรืออุปกรณ์ต่างๆที่เราได้จัดสรรค์ไว้มากมายหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งเรามีโปรโมชั่นพิเศษทุกเดือน!!

หลังจากเมื่อทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยเราจะพาคุณกลับยังโรงแรมที่พัก นั่นหมายถึงวันนี้เป็นวันพักผ่อนอีกวันหนึ่งของคุณที่แสนสนุกสนานและเพลิดเพลินกับโลกอันงดงามใต้ท้องทะเล
นี่เป็นทางเลือกที่ดีอีกวิธีหนึ่งที่คุณสามารถใช้เวลาอยูู่่ กับครอบครัว หรือกับเพื่อนๆ ไม่ว่าคุณจะดำน้ำตื้นหรือน้ำลึก หรือแม้แต่นั่งอยู่บนเรืิอเฉยๆ คุณก็สามารถสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงได้เหมือนกัน

จุดดำน้ำที่พัทยา

Pattaya Dive Sites

สถานที่ดำน้ำหลักๆของเมืองพัทยามีอยู่ด้วยกันหลายเกาะ เช่น เกาะริ้น เกาะมารวิชัย เกาะเขื่องบาดาล เกาะหูช้าง เกาะไผ่ และยังมีเกาะเล็กๆอีกมากมายที่มีความสมบูรณ์พอสำหรับนักดำน้ำได้เข้าเยี่ยมชมเช่นกัน เกาะเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วกรมทหารเรือจะเป็นผู้ดูแล ทั้งหมดกว่า 20 จุด ระยะห่างจากบริเวณพื้นที่เกาะประมาณ 20 – 30 กม. คุณจะเห็นความลึกของน้ำได้ 5 – 15 เมตร

มีประการังอ่อนและแข็งหลายประเภท กลุ่มปลากลุ่มใหญ่ เช่น ปลาแจ็ค ปลาน้ำดอกไม้ ปลาทูน่า ปลากระเบนสีน้ำเงิน เม่นทะเล ปลาปักเป้า ปลาไหลทะเล ซึ่งปลาเหล่านี้คุณสามารถเห็นได้ทุกครั้งที่ดำน้ำ

มีซากเรือที่ถูกจมโดยกองทัพเรือเมื่อไม่นานมานี้ชื่อเรือหลวงคราม (HTMS Khram) อยู่บริเวณตอนใต้ของเกาะไผ่ นอกจากคุณจะได้พบและสัมผัสกับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บริเวณรอบๆของเรือแล้วยังสามารถดำลงไปยังด้านในได้อีกด้วยบริเวณนี้เป็นที่นิยมและรู้จักของนักดำน้ำทั่วไป

พื้นที่เขตตำบลแสมสาร สัตหีบ มีแหล่งดำน้ำซึ่งเป็นที่นิยมกันอย่างมากไม่ต่างกับพัทยา ที่นี่มีเรือสินค้าอับปางอยู่ 2 ลำ ตั่งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ลำแรกชื่อเรือจุฑาทิพย์ หรือเรียกกันติดปากในชื่อ Hardeep จมอยู่ในความลึกที่ 28 เมตร, และอีกลำชื่อเรือเพ็ชรบุรี (Petchburi Bremen) ความลึก 21 เมตร โดยทั้งสองแหล่งนี้ใช้ระยะเวลาเดินเรือประมาณ 40 นาทีจากชายฝั่ง ที่นี่มีความสมบูรณ์ 100 % ซึ่งเหมาะสำหรับคุณที่ชื่นชอบกับการผจญภัยแบบน้ำลึก

ให้ไกด์ของเราที่มีประสบการณ์พาคุณมาสัมผัสกับการดำน้ำว่าสนุกสนานแค่ไหน โดยใช้เวลาเดินทางจาก กทม เพียงสองชั่วโมง

Mermaids I scuba diving boat - privately owned

เรือ Mermaids I เป็นเรือดำนำ้ความยาว 18 ม.(60 ฟุต) เรือลำนี้เราปรับปรุงเพื่อการดำน้ำโดยเฉพาะ และเป็นเรือที่ทันสมัยที่สุดในพัทยา

สิ่งที่มีอยู่บนเรือ ประกอบด้วย:

  • ถัง, เครื่องอัดอากาศ เครื่องถ่วงบนเรือ
  • 100% เครื่องส่งจ่ายออกซิเจน(demand delivery system)
  • แท่นกระโดดน้ำ
  • อาหารเที่ยงทุกทริป
  • มีน้ำสะอาดให้คุณอาบ
  • เรามีกัปตันที่มีประสบการณ์
  • ห้องเรียนมีวีดีโอและโทรทัศน์ไว้คอยบริการ